full screen background image

Kinh nghiệm khi mua nhà chung cư giá rẻ

Với đời sống ngày nay thì một số gia đình thích sống trong những căn hộ chung cư cao cấp với đầy đủ tiện nghi hơn là nhà ở bình thường. Hiểu được điều này, rất nhiều dự án thiết kế xây dựng chung cư bắt mắt và chất lượng đã ra đời. Vì vậy mà các căn hộ chung cư thực sự là lựa chọn hấp dẫn đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng khi lựa chọn một căn hộ chung cư, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây.

Hạ tầng chung cư

Hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư gồm: đường nội bộ, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây sẽ là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

x1

Nơi để xe

Đã có nhiều tranh chấp giữa khách hàng và CĐT xung quanh câu chuyện phí gửi xe. Vì thế, bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn cũng như tìm hiểu mức phí của các dự án chung cư đã giao nhà của CĐT. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chuẩn gửi xe (mỗi căn hộ được gửi tối đa là bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô…).. Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối phát sinh không đáng có.

Hệ thống báo cháy và an ninh

Khi chọn mua một nhà căn hộ chung cư bạn cũng nên quan tâm vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở những chung cư cao tầng, vì vậy . Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tìm hiểu xem hệ thống có chất lượng không?
Để đảm bảo an ninh căn hộ chung cư, chủ đầu tư thường trang bị hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà.

Các tiện ích công cộng

Nhà ở chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vậy nên cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác. Với các dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

Dịch vụ , tiện ích kèm căn hộ chung cư

Trong các khu nhà chung cư sau khi bàn giao nhà thường có các dịch vụ đi kèm như dịch vụ mua sắm, ăn uống , chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.

Tiện ích căn hộ chung cư

1. Thiết kế bên trong: Căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có mấy cửa sổ?

2. Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và thiết kế hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có trang bị đầy đủ không?

3. Hành lang chung, cầu thang bộ và thang máy có thuận lợi cho người sử dụng không?

Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào hoặc hướng view của căn hộ.